Mỹ không chỉ duoc biet den là một quốc gia phát triển về quan doi và kinh tế, mà còn nổi tiếng với hệ thống dao tao hàng đầu toàn cầu. Với chất lượng dao tao xuat sac này đã khiến Mỹ trở thành điểm đến đi du học ly tuong của vô số bạn trẻ trên toàn thế giới, nhung chi phí di du hoc được coi là khá đắt đỏ so với các nước khác hiện nay. Do do, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sao để có thể di du hoc My với chi phí thap nhất 2017 để có thể đưa ra những lựa chọn sang suot.

Chi phí di du hoc My năm 2017

Làm sao để có thể du học Mỹ với chi phí thấp nhất 2017 hình 2

Chi phí di du hoc My năm 2017 sẽ phu thuoc vào từng trường và chuyên ngành mà sinh viên chọn. Tại Mỹ mức chi phi hoc tap sẽ được tính dựa trên loại hình trường học như trường tư, trường công lập, trường ngoại ngữ, trường cao đẳng cộng đồng,…; thậm chí các trường công cũng có loại chi phí học tập cho sinh viên quoc te và sinh viên bản xứ.

Theo tổ chức giúp đỡ sinh viên College Board, tổng chi phí học tập, ăn ở, sách vở của các trường đại học tư của Mỹ dao động từ 40.000 – 60.000 USD/năm; còn các trường công lập sẽ có chi phí thấp hơn, chênh lệch từ 25.000 – 40.000 USD/năm. Nếu theo học các trường cao đẳng cộng đồng thì mức chi phí chỉ chênh lệch từ 16.000 – 22.000 USD/năm. Ngoai ra, bạn sẽ phải thuê nhà riêng để ở hoặc sống chung với gia đình người ban dia với chi phí ăn, ở vào tam 5.000 – 7.000 USD/năm.

Lam the nao để có thể du hoc My với chi phí thấp nhất 2017

Lựa chọn trường ở các tiểu bang phù hợp

Làm sao để có thể du học Mỹ với chi phí thấp nhất 2017 hình 3

Mối quan tâm dau tien của cả phụ huynh và học sinh khi du học Mỹ ở Mỹ chính là vấn đề hoc phi. Nhung, nếu biết cách lựa chọn trường ở các tiểu bang thich hop, bạn vẫn có thể du hoc My với chi phí it, vừa được học tập tại một ngôi trường dao tao tốt và uy tín. Binh thuong, những trường không nằm gần trung tâm thành phố sẽ có mức hoc phi và chi phi sinh hoat thấp hơn.

Bạn có thể tim hieu một số tiểu bang nằm ở khu vực miền Trung Tây như South Dakota, North Dakota, Nebraska, Arkansas, Kansas, Oklahoma, Colorado,…Đây thường là những tiểu bang có số nguoi dan ít, nên chính quyền cũng như các trường thường có nhiều chuong trinh ưu đãi về giáo dục để giữ chân và thu hút các du học sinh.

Lựa chọn những trường phù hợp với lực học và kha nang kinh te

Làm sao để có thể du học Mỹ với chi phí thấp nhất 2017 hình 4

Các trường đại học của Mỹ thường đầu tư rất nhiều về chất lượng giang day và có nhiều chinh sach giup do hấp dẫn, vì vậy mức hoc phi thường sẽ cao hơn. Thường thì hệ thống các trường công lập của Mỹ sẽ được chia làm 3 thu hang cụ thể sau:

  • Hạng đầu là những trường hang dau của tiểu bang, thường chỉ có 2 – 3 trường thuộc top này với mức học phí rất cao
  • Hạng hai là các trường thuộc loại khá, thường mỗi tiểu bang chỉ có 5 – 10 trường với mức chi phi hoc tap trung bình
  • Hạng ba là hệ thống các trường cao đẳng cộng đồng với mức hoc phi thấp hơn, chỉ chừng từ 7.000 USD/năm

Vi vay, bạn nên lựa chọn một trường thích hợp với kha nang và kinh tế của mình chứ không nên quan tâm đến danh tiếng hay xếp hạng để có thể du hoc My voi chi phi thap nhat. Vì vậy, bạn vẫn được đào tạo trong môi trường học tập tốt và sẽ cam ket được thoi gian học xuyen suot, không bị bỏ giữa chừng vì không đủ sức học hoặc không đủ kinh te để thanh toán chi phí học tập.

Lựa chọn chuong trinh học phù hợp và có một lộ trình học tot nhat

Trước khi xac dinh du hoc o My, bạn cũng cần phải tìm kiếm thong tin trên các website của trường để lựa chọn được một chương trình học thích hợp. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về chuyên ngành của mình, tránh tinh huong làm mất thời gian và tiền bạc. Bai viet, bạn còn có thể so sánh chất lượng cũng như chi phí giữa các trường, chương trình học để đưa ra sự quyết định chinh xac nhất.

Ben canh do, việc lựa chọn cho mình một lộ trình học toi uu cũng là bien phap giúp bạn có thể du hoc o My với chi phí thap nhất. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn học chương trình cao đẳng 2 năm thay cho 4 năm học đại học tại Mỹ, tiếp theo mới chuyển lên học tiếp 2 năm đại học còn lại ở Mỹ. Với phương pháp này, bạn sẽ tiết kiệm được vo so chi phí mà vẫn đạt được chứng chỉ đại học tương đương.

Tìm tòi học bổng

Làm sao để có thể du học Mỹ với chi phí thấp nhất 2017 hình 5

Bên cạnh sự bao tro chi phí từ gia đình, bạn có thể tim toi sự giúp đỡ tài chính từ những chính sách học bổng của trường. Đây duoc xem là một trong những phuong phap tốt nhất để du hoc My voi chi phi thap. Như vậy, bạn nên chuẩn bị một bộ thu tuc thật thu hut với những phần thưởng, thành tích, các hoạt động, bang cap,….Và nộp nhiều loại học bổng khác nhau để có kha nang thành công cao.

Giảm thiểu trong chi tiêu

Làm sao để có thể du học Mỹ với chi phí thấp nhất 2017 hình 6

Ngoài các khoản hoc phi rang buoc phải nộp, bạn có thể sử dụng giam thieu các khoản sinh hoat phi như nhà ở, ăn uống, phương tiện di chuyen,…Việc lựa chọn ở với gia đình người ban dia sẽ giúp bạn giam thieu được vo so chi phí so với đi thuê căn hộ riêng, đồng thời còn có dieu kien trau doi kỹ năng ngoại ngữ và hiểu rõ hơn về văn hóa Mỹ. Mat khac, bạn nên tận dụng dịch vụ internet để gọi điện thoại miễn phí thông qua các mạng xã hội như facebook, Viber, Skype,…

Làm thêm trong quá trình học tập tại Mỹ

Làm sao để có thể du học Mỹ với chi phí thấp nhất 2017 hình 7

Các trường đại học và một vài câu lạc bộ sinh viên tại Mỹ thường hỗ trợ các chuong trinh ho tro tìm tòi việc làm thêm cho sinh viên. Như vậy, trong quá trình học bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để vừa giúp chi tra phần nào chi phi sinh hoat, vừa tạo dieu kien trau dồi kĩ năng sống và kinh nghiệm làm việc sau khi ra truong.

Đi du học Mỹ giá rẻ luôn là sự tìm kiếm và quan tam hàng đầu của các bậc phụ huynh cũng như du hoc sinh trong năm 2017. Tuy nhien, với những tuyet chieu lam sao để có thể du học ở Mỹ với chi phí thấp nhất 2017 trên thì vấn đề này sẽ trở nên dễ dàng hơn trong việc giam bot gánh nặng kinh tế, mà vẫn được học trong những ngôi trường giang day tốt. Đồng thời, sẽ giúp bạn thành công trong việc đạt được ước mơ du hoc My.